Thưởng tết năm 2016 của môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là một ngành đặc thù nên thưởng tết cũng là đặc thù. Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản năm nay bùng nổ giao dịch thì dân môi giới  sẽ có mức thưởng tết khủng. Nhưng thực tế là chuyện xa vời:

môi giới bất động sản

Thu nhập lên tới hàng tỷ đồng:
Theo một chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực bất động sản, năm 2016, môi giới bất động sản có thu nhập trung bình khoảng 30 triệu tháng, môi giới khá thu nhập khoảng 50 - 60 triệu, môi giới giỏi kiếm 100 triệu.
Ở các sàn bất động sản nhân viên kinh doanh thường không có lương cứng, mà chỉ được hoa hồng bán hàng từ 1 - 3% giá trị hợp đồng.

Theo dự báo, năm nay thưởng tết ở các doanh nghiệp sẽ cao hơn năm ngoái. Như công ty HT Land có ngân sách thưởng tết năm nay khoảng 70 tỷ đồng. Nghe qua con số có vẻ cao tuy nhiên nếu phân phối cho 2000 nhân viên, với nghành môi giới bất động sản thì không có chuyện thưởng vài tháng lương đó là điều chắc chắn. Vì môi giới bất động sản sống nhờ vào tiền hoa hồng môi giới chứ không phải lương.

Đa số thưởng tết 1 tháng lương cứng:
Một giám đốc truyền thông ở một công ty BĐS cho biết năm ngoái có thông tin công ty thưởng tết hàng tỷ đồng cho nhân viên môi giới bất động sản tuy nhiên đó chỉ là thông tin không chính thức thì ngoài tháng lương thứ 13, các công ty cũng thưởng 1 tháng lương.

Lương không có lấy đâu ra thưởng tết.
Không giống những công ty trên, qua tìm hiểu thì nhiều công ty bất động sản không có lương cho nhân viên, vậy thử hỏi thưởng tết cho các nhân viên ở đâu ra.
Điển hình như công PT có trụ sở tại quận 1, thưởng tết sẽ là một buổi tiệc cuối năm và có một giỏ quà tết. Theo tiết lộ của giám đốc kinh doanh, trong năm 2016 công ty tung ra thị trường 4 dự án chung cư cao cấp với gần 1.500 căn hộ, nhưng đến thời điểm hiện tại thì con số bán thành công chỉ chưa đến 300 căn hộ. Chính vì vậy, thưởng tết to hay nhỏ thì tùy thuộc vào bất động sản.

Một vài sản phẩm tốt tại Hà Nội: Chung cư Roman Plaza


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét